Amenities là gì? Bộ đồ dùng Amenities gồm những gì?

Saturday, March 26,2022

Bạn đang làm việc trong lĩnh vực Khách sạn, đặc biệt là nhân viên bộ phận Buồng phòng. Vậy bạn đã biết Amenities là gì cũng như công dụng đặc biệt của bộ sản phẩm này?

Hãy cùng maymacthinhphu.com.vn (EMMA) tìm hiểu thêm về Amenities và xem thử một bộ Amenities đạt chuẩn là gồm những thiết bị, vật dụng gì nhé.

Bộ Amenities khách sạn là gì?

Amenities được hiểu là đồ tiêu hao khách sạn, đồ dùng 1 lần khách sạn, đồ tiêu phí khách sạn.... Nói cụ thể hơn Amenities được chỉ tất cả các trang thiết bị tiện nghi, tiện ích dùng một lần trong phòng ngủ khách sạn và được thay mới sau mỗi lượt khách hoặc bổ sung thêm sau mỗi ngày lưu trú

Hầu hết các khách sạn đều cung cấp một bộ Amenities chuẩn và hoàn toàn miễn phí cho khách lưu trú. Và việc kiểm tra và thay mới Amenities do nhân viên dọn phòng thuộc bộ phận buồng phòng thực hiện.

 

 

Phân loại Amenities thế nào ?
Trên thực tế, không có tiêu chí cụ thể để phân loại đồ dùng 1 lần cho khách sạn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào kinh phí và mục đích kinh doanh, quy mô khách sạn mà việc trang bị và phục vụ bộ vật dụng Amenities sẽ có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như : bằng nhựa, gỗ,... - Chất liệu bọc ngoài cũng khác nhau như giấy, nilon, màng ghép nhôm, màng PE kéo lụa cao cấp,...

Hiện nay không ít khách sạn, cơ sở lưu trú chuộng sử dụng đồ giấy, đồ dễ tái chế hay  phân hủy nhanh, thân thiện với môi trường.

Một Amenities khách sạn chuẩn bao gồm những gì?

Thông thường, bộ Amenities khách sạn sẽ gồm khoảng 16 đến 21 chi tiết, trong đó chủ yếu là các chi tiết sử dụng một lần trong phòng tắm như: bàn chải đánh răng, lược, dao cạo râu, xà bông, dầu gội, sữa tắm,....; ngoài ra còn có một số chi tiết trong buồng phòng khách sạn như: dép đi trong phòng, trà, cafe, đường gói, lót ly, dụng cụ đánh giày,....

Những chi tiết của bộ đồ dùng trong buồng tắm sẽ được xếp trong khay đựng và đặt tại bàn đá hoặc cạnh bồn rửa mặt trong phòng tắm. Bọc bên ngoài mỗi chi tiết sẽ là túi nilon, hộp giấy trơn, hoặc hộp giấy in logo của khách sạn được ép nhũ.

Việc in logo cũng được áp dụng tại hầu hết các khách sạn, nhằm thể hiện sự chuyên nghiệp và quảng bá thương hiệu khách sạn hiệu quả hơn, thực hiện trên từng chi tiết nhỏ nhất.

Khách sạn quy mô càng lớn, đẳng cấp càng cao, đối tượng khách hàng càng sang trọng thì bộ Amenities càng được đầu tư về cả chất lượng và số lượng

Bộ Amenities trong khách sạn là tập hợp những đồ dùng chỉ sử dụng một lần . 
(Ảnh : Internet)

 

Vậy vì sao các khách sạn cần sửa dựng Bộ Amenities 

- Thứ nhất là thể hiện sự chu đáo, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng

- Thứ hai là khẳng định và quảng bá thương hiệu khách sạn

- Thứ ba là sự chuyên nghiệp và thu hút khách

Những bộ Amenities được chăm chút tỉ mỉ sẽ khiến khách hàng có ấn tượng tốt với khách sạn.
(Ảnh: Internet)


CTY TNHH MAY MẶC THỊNH PHÚ

 Địa chỉ : 49A Đường Cây Da Xề, P.Đông Hòa, TP.Dĩ An, T.Bình Dương.

 Hotline : 0933 850 287 (Mr Trần Phin)

 Fanpage : Chăn Drap Khách Sạn EMMA

 Email : tranphin@maymacthinhphu.com.vn

 www.maymacthinhphu.com.vn

Tin tức sự kiện khác