Bí quyết giúp chăn drap luôn sạch sẽ

Friday, September 23,2022

Chăn ga, gối nệm sạch sẽ thơm mát là một trong những yếu tố cơ bản để chúng ta có giấc ngủ ngon, nhanh chóng tái tạo lại sức lao động. Tuy nhiên, việc giặt giũ chúng lại khiến không ít người ngán ngại.
Trong bài viết này, EMMA sẽ chia sẻ những mẹo giặt giũ sau đây giúp bạn luôn hài lòng khi ngả lưng trên chiếc giường ngủ của mình. Chắc chắn những thông tin này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn, đừng bỏ lỡ nhé!

1. Vệ sinh chăn drap gối thường xuyên và định kỳ

Ngay cả khi bạn đã tắm rửa sạch sẽ trước khi lên giường, cơ thể bạn vẫn tiết mồ hôi trong khi ngủ. Lượng mồ hôi này sẽ được chăn, ga giường và vỏ gối hấp thụ, chính vì thế hãy đừng quên giặt chúng mỗi tuần. Nhiều người có thói quen đợi đến cuối tháng mới tổng vệ sinh chăn ga gối nệm một lần, và dùng thêm thuốc tẩy để đảm bảo sạch sẽ, cách này chỉ khiến cho ga giường, vỏ gối của bạn mau xuống cấp và nhanh ngả màu. Chăn lâu ngày không giặt sẽ có mùi hôi, ẩm mốc và ẩn chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh, gây mùi. Đồng thời, sự tồn tại của vi khuẩn không chỉ làm cho chăn có mùi hôi khó chịu mà còn khiến cho chăn hình thành các vết ố vàng, vết bẩn cứng đầu khó giặt sạch. Hơn nữa, chăn có mùi hôi và bị ẩm mốc nếu không giặt giũ ngay sẽ bị ám mùi rất khó làm sạch, tẩy mùi hôi hoàn toàn. Sau khi giặt xong không tránh khỏi sẽ lưu lại mùi khó chịu. 

Vì thế bạn nên giặt chăn drap mỗi tuần một lần ngay cả khi bạn không nhìn thấy vết bẩn trên bề mặt cũng bám rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn.


 

2. Phân loại các loại chất liệu 

Dù giữ gìn kỹ lưỡng thì đôi khi ga giường, chăn hay vỏ gối của bạn cũng dính phải những vết bẩn không mong muốn. Thay vì đợi đến cuối tuần rồi giặt như định kì, bạn hãy nhanh chóng làm sạch cục bộ những chỗ dính các vết bẩn này. Việc xử lý cấp tốc các vết bẩn như thế, sẽ tăng cơ hội giữ lại cho bạn chiếc ga giường như mới dù có gặp phải những vết bẩn khó trị như vết socola, cà phê… Bạn nên lưu ý về chất liệu 

  • Với chăn ga gối cottoon, tencel: Ưu tiên chất tẩy trung tính có độ PH thấp, ít bọt, kiềm thấp.
  • Với chăn ga gối Micofibe: Sử dụng chất tẩy lành tính dạng lọng thay vì bột giặt để tránh lắng động.
  • Với chăn ga gối cotton lụa: Không ngâm chăn ga gối và giặt bằng tay. Tuyệt đối không vắt quá mạnh hay sử dụng máy vắt.
  • Với chăn ga gối polyester: Không nên sử dụng nước nóng và giặt bằng máy. Điều này sẽ làm sản phẩm nhanh hỏng, giãn chảy.

 

3. Xử lý các vết ố trên chăn drap

+ Với ga giường:
Hỗn hợp nước giặt: 1/4 chén nước giặt + 1/4 chén hàn the + 1/4 chén baking soda.
Hỗn hợp nước xả vải: 1/2 chén giấm + tinh dầu hoa.

+ Với gối:
Hỗn hợp nước giặt: 1 cup bột giặt + 1 cup nước rửa chén + 1 cup thuốc tẩy nhẹ + 1/2 cup hàn the.

4. Giặt riêng những chiếc ga giường, vỏ gối màu trắng

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn từ cảm giác sạch sẽ, tinh tươm, thư giãn, dễ chịu mà những chiếc ga giường, chăn hay vỏ gối màu trắng mang lại. Tuy nhiên để giữ cho chúng luôn được trắng sáng như mới là cả một vấn đề. Đừng bao giờ giặt chung chúng với những đồ có màu khác và hãy khéo léo lựa chọn cho chúng loại bột giặt chuyên trị đồ trắng. Tide trắng đột phá với sức mạnh đánh bật mọi vết bẩn cứng đầu, chính là người bạn đồng hành bạn cần phải có, khi trót phải lòng một chiếc giường ngủ tông trắng.

 

Tin tức sự kiện khác